Như Trump kêu gọi các trường học mở cửa hoàn toàn, Trường học của Con trai ông nói rằng nó sẽ không

Trường Tân giáo St. Andrew ở Potomac, Md., Nơi con trai của Tổng thống Trump theo học.

WASHINGTON – Trường học có con trai của Tổng thống Trump sẽ không mở cửa trở lại vào tháng 9 vì lo ngại về đại dịch coronavirus mặc dù tổng thống nhấn mạnh rằng học sinh trên cả nước sẽ được đưa trở lại lớp học vào mùa thu.

Trường Tân giáo St. Andrew, một trường tư thục ở vùng ngoại ô Maryland của Washington, cho biết trong một lá thư gửi phụ huynh rằng họ vẫn quyết định có nên áp dụng mô hình lai cho mùa thu cho phép giáo dục cá nhân hạn chế hay tiếp tục tổ chức tất cả các lớp học trực tuyến như đã được thực hiện vào mùa xuân. Nhà trường sẽ quyết định đầu tháng tới lựa chọn nào để theo.

Chúng tôi hy vọng rằng các điều kiện sức khỏe cộng đồng sẽ hỗ trợ chúng tôi thực hiện mô hình lai vào mùa thu, ông cho biết bức thư có chữ ký của Robert Kosasky, hiệu trưởng và David Brown, người đứng đầu trợ lý. Sau khi chúng tôi chuẩn bị đưa ra quyết định vào ngày 10 tháng 8 về cách bắt đầu năm học tốt nhất, họ nói thêm, chúng tôi sẽ tiếp tục làm theo hướng dẫn của các quan chức y tế phù hợp và tinh chỉnh cả kế hoạch học tập từ xa và lai.

Nếu trường không chọn mô hình lai, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ luân phiên giữa học tại trường và học từ xa, với một nửa số học sinh học từ xa mỗi tuần. Barron Trump, 14 tuổi, con út trong số năm người con của tổng thống, đã dành ba năm qua tại St. Andrew’s.

Ông Trump đã nhiều lần khẳng định rằng các trường mở hoàn toàn và đe dọa sẽ rút tiền liên bang từ các quận không có, nhưng các tiểu bang, địa phương và trường tư thục ngày càng thách thức ông.

Các nhà lãnh đạo công đoàn giáo viên cho biết tình hình của St. Andrew sẽ mang lại cho ông Trump về việc mở lại phức tạp như thế nào đối với các trường học cố gắng cân bằng nhu cầu giáo dục của con cái họ và các mối quan tâm về sức khỏe của nhân viên, học sinh và cộng đồng.

Hiện tại, tổng thống phải đối mặt với những gì mà mọi phụ huynh khác ở Mỹ và mọi giáo viên khác ở Mỹ đang vật lộn với họ, đó là: Giữa đại dịch, làm thế nào để trường học giữ cho con cái họ và giảng viên của họ an toàn? Randi Weingarten, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Đây là về an toàn, không bluster. Đó là về một kế hoạch và tài nguyên, không phải mối đe dọa.

Bà Weingarten cho biết phương pháp đối đầu của ông Trump đã khiến việc tìm giải pháp thực tế cho vấn đề mà mọi người muốn khắc phục trở nên khó khăn hơn. Hy vọng, Donald Trump sẽ có một sự đồng cảm và cân nhắc cho những gì người Mỹ đang trải qua bây giờ khi ông đang tự mình trải nghiệm điều đó, cô nói.

Trường Do Thái Milton Gottesman của Thủ đô Quốc gia, nơi Ivanka Trump, đứa con lớn nhất của tổng thống, và chồng bà, Jared Kushner, gửi con của họ, đã không quyết định liệu có nên mở lại vào mùa thu hay không.

Trong một cuộc họp ngắn về coronavirus hôm thứ Tư, ông Trump đã bày tỏ không có thông tin gì về Barron hoặc những đứa cháu ở tuổi đi học trở lại lớp học. Tôi cảm thấy thoải mái với điều đó, anh nói.

Nhà Trắng không có bình luận nào hôm thứ Năm về quyết định của St. Andrew, nhưng trong một cuộc họp ngắn vào cuối ngày, ông Trump có vẻ linh hoạt hơn trong việc yêu cầu mở cửa trở lại, thừa nhận cần phải có biện pháp an toàn hơn trước đây.

Trong các khu vực bị nhiễm trùng đang gia tăng, ông cho biết, đọc từ một kịch bản, các quận có thể cần trì hoãn việc mở lại trong một vài tuần.

Đó là điều có thể, anh ấy nói. Điều đó sẽ tùy thuộc vào các thống đốc. Các quyết định nên được đưa ra dựa trên dữ liệu và sự thật.

Nhưng ông nhấn mạnh sự cần thiết phải mở lại nhanh chóng. Chúng tôi không thể ngăn chặn vô thời hạn 50 triệu trẻ em Mỹ đến trường, gây hại cho sự phát triển về tinh thần, thể chất và tinh thần của chúng. Việc mở lại trường học của chúng tôi cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng phụ huynh có thể đi làm và cung cấp cho gia đình họ.

St. Andrew’s Episcopal School in Potomac, Md., where President Trump’s son attends.