Một cựu chiến binh hải quân đã có một câu hỏi cho các Fed ở Portland. Họ đánh bại Ngài để đáp lại.

Cựu chiến binh cho biết ông muốn hỏi các sĩ quan liệu họ có cảm thấy hành động của họ vi phạm Hiến pháp hay không. Video cho thấy họ cắn xé anh ta và đập tay anh ta bằng những cú đánh dùi cui.

Christopher J. David đã bỏ qua phần lớn các cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố Portland, Ore. Nhưng khi nhìn thấy các video về các đặc vụ liên bang không xác định tóm được người biểu tình trên đường và ném chúng vào những chiếc minivan thuê, anh cảm thấy buộc phải hành động.

Ông David, cựu chiến binh Hải quân, nói rằng các đặc vụ liên bang sử dụng các chiến thuật bạo lực chống lại người biểu tình, mà không có sự hỗ trợ của thị trưởng, thống đốc hoặc cơ quan thực thi pháp luật địa phương, là vi phạm lời thề mà các đặc vụ đưa ra để hỗ trợ, bảo vệ và bảo vệ Tổ chức.

Và vì vậy, vào thứ bảy, anh ấy đã đi xe buýt vào trung tâm thành phố để hỏi các sĩ quan về cách họ bình phương hành động của họ với lời thề đó.

Thay vì nhận được câu trả lời, ông David đã bị một sĩ quan liên bang đánh đập bằng dùi cui khi một người khác dùng bình xịt hơi cay, theo đoạn phim video về cuộc gặp gỡ. Sau khi rời khỏi cuộc đối đầu, ông David được đưa đến một bệnh viện gần đó, nơi một chuyên gia cho biết tay phải của ông bị gãy và sẽ phải phẫu thuật để cài đặt ghim, ốc vít và đĩa. Anh từ chối dùng thuốc giảm đau.

Tôi thậm chí không chú ý đến các cuộc biểu tình cho đến khi các liên đoàn đến, ông David nói trong một cuộc phỏng vấn vào tối Chủ nhật. Đó là khi tôi nhận thức được.

Người biểu tình đã ở trên đường phố Portland trong hơn 50 ngày liên tiếp, để đáp trả vụ giết chết George Floyd của cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Sự xuất hiện của các sĩ quan liên bang trong thành phố đã tái tạo năng lượng cho các cuộc biểu tình, diễn ra vào tối Chủ nhật, với hơi cay một lần nữa được các đặc vụ Mỹ triển khai.

Kenneth T. Cuccinelli, phó thư ký diễn xuất của Bộ An ninh Nội địa, nói trên CNN rằng ông quen thuộc với video video liên quan đến ông David và việc duy trì một phản ứng thích hợp là một nghĩa vụ đang diễn ra.

Ông David, tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ và là cựu đô vật từng sống ở Portland từ năm 2006, cho biết ông chỉ tham dự một cuộc biểu tình trước đó – một cuộc tuần hành vì quyền của phụ nữ ở Washington, DC, vào năm 1989. Là một 53- Người đàn ông nhiều tuổi lo ngại về sức khỏe, ông nói rằng nguy cơ nhiễm coronavirus là lý do đủ để tránh xa trung tâm thành phố Portland.

Tại thời điểm đó, nó dường như không xứng đáng với tôi, nhưng nó đã đạt đến ngưỡng đó khi tôi thấy hành vi kiểu Pinochet từ chính phủ của chúng ta, ông nói, nói về nhà độc tài Chile.

Với tâm trí đã sẵn sàng, ông David chộp lấy một chiếc ba lô với một số vật dụng thiết yếu – thuốc trị đau nửa đầu, kẹo cao su nicotine, ví và thẻ căn cước của mình – và đi xe buýt đến trung tâm Tòa án Mark O. Hatfield Hoa Kỳ khoảng 8:15 tối

Tòa án đã trở thành một trọng tâm của người biểu tình, cũng như các đặc vụ An ninh Nội địa liên bang đã được phái đi để bảo vệ nó. Nhưng phản ứng của các đặc vụ ở Portland đã gây ra phản ứng dữ dội về việc liệu các sĩ quan có vượt quá thẩm quyền bắt giữ của họ và vi phạm quyền của người biểu tình hay không bằng cách giam giữ những người biểu tình trong khu vực xung quanh tòa án liên bang.

Trên ba lô của ông David là những miếng vá kỷ niệm thời ông là một sĩ quan trong Quân đoàn Kỹ thuật Xây dựng của Hải quân, phục vụ với các tiểu đoàn xây dựng – Seabees nổi tiếng.

Anh ta cũng mặc một chiếc áo len màu xám với chữ “Navy Navy” được tô màu xanh lam trên đầu và một chiếc mũ bóng cho đội đấu vật của Học viện. Anh ta muốn các sĩ quan biết rằng anh ta là một cựu chiến binh, và một người mà họ có thể nói chuyện.

Tôi đã xác định được địa ngục vì một lý do, tôi muốn cho họ tạm dừng để chúng tôi có thể nói chuyện, anh nói. Vì vậy, tôi muốn đi xuống đó để nói với họ rằng tôi tin rằng họ đã không tuân theo lời thề của họ với Hiến pháp. Đó là mục tiêu của tôi.

Đến 10 giờ 45 phút, ông David chuẩn bị rời đi để trở về nhà, ông nói, khi một số người biểu tình bắt đầu gỡ bỏ hàng rào xung quanh tòa án và các sĩ quan liên bang xuất hiện. Anh tìm đường đến một nhóm các đặc vụ liên bang.

Đoạn video được quay bởi Zane Sparling, một phóng viên của The Portland Tribune, đã ghi lại những gì xảy ra tiếp theo. Các cảnh sát viên ngụy trang và đeo mặt nạ phòng độc đánh ông David bằng dùi cui và xịt hơi cay vào mặt. Đoạn video trên điện thoại di động run rẩy cho thấy anh ta nhanh chóng gạt tay của viên sĩ quan bằng bình xịt trước khi quay lại, bước đi và thách thức ném những ngón tay giữa của cả hai tay. Anh ta quay lại và đối mặt với các sĩ quan một lần nữa, giơ ngón tay giữa lên cao hơn – mặc dù một đòn tấn công từ dùi cui vừa phá vỡ bàn tay phải chiếm ưu thế của anh ta.

Người dùng Internet nhanh chóng gọi ông là Thuyền trưởng Portland Hồi vì hầu như không nao núng trước những cú đánh. Chú ý làm thế nào khi cao 6 feet 2 inch, anh ta cao chót vót trên các sĩ quan, một số người đã so sánh anh ta với nhân vật Trò chơi Thrones trộm được gọi là Núi. Trên Twitter, anh đã đi từ việc có một số người theo dõi trước cuộc chạm trán đến hơn 60.000 vào thứ Hai.

Cuộc sống của tôi đã trở nên khá kỳ lạ, anh ấy nói.